Kiến Tường – Triển khai Nghị định 102/2018/NĐ –CP của Chính phủ

Ngày 06/9/2019, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 102/2018/NĐ –CP ngày 20/7/2018 của Chính phủ quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài. Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ chủ trì hội nghị.

Nghị định số 102 gồm 12 điều, quy định chi tiêt về chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài, có hiệu lực từ tháng 9/2018.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe hướng dẫn những nội dung cơ bản về đối tượng, điều kiện áp dụng; các nội dung quy định về chế độ, chính sách; thủ tục hồ sơ; thẩm quyền trách nhiệm và quy trình giải quyết chính sách của Nghị định số 102. Ngoài ra, hội nghị cũng triển khai Thông tư số 170/2018/TT-BQP ngày 16/12/2018 của Bộ Quốc Phòng hướng dẫn một số Điều của Nghị định số 102/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đối tượng và điều kiện áp dụng; chế độ hỗ trợ và cách tính hưởng; hồ sơ giải quyết chế độ hỗ trợ; phương thức chi trả chế độ hỗ trợ và cấp "Giấy chứng nhận"; trách nhiệm tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương…

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ yêu cầu các đơn vị liên quan, các xã phường rà soát, xác định các đối tượng ở địa phương để thực hiện chế độ đúng quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chế độ, chính sách đến với nhân dân và thân nhân đối tượng. Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 102 của Chính phủ và Thông tư số 170 của Bộ Quốc Phòng.

hủ tịch UBND thị xã Kiến Tường tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thà.jpg

Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Dịp này, UBND thị xã Kiến Tường tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế./.