Thị xã Kiến Tường chuẩn bị tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn thị xã Kiến Tường năm 2019

Để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, trọng nhân nghĩa của dân tộc ta; đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm sóc vật chất và tinh thần đối với người cao tuổi nhằm động viên các cụ "Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội".

Ủy ban nhân dân thị xã Kiến Tường lập kế hoạch tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn thị xã năm 2019 (đính kèm kế hoạch).

Theo đó đối tượng là Người cao tuổi (NCT) tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi.

Thời gian tổ chức chúc thọ, mừng thọ:

1. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đối với người cao tuổi tròn 90, 95, 100 và trên 100 tuổi ở các xã, phường.

2. Nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 06/6/2019 và ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2019 đối với người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85 tuổi ở các xã, phường (tùy từng địa phương có thể tổ chức chúc thọ sớm hơn thời gian quy định trên).

UBND thị xã Kiến Tường đã chỉ đạo như sau:

1. Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội và Ban Đại diện Hội người cao tuổi thị xã phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch dự trù kinh phí chúc thọ theo hướng dẫn và chỉ đạo của UBND thị xã; gửi thư mời và bố trí xe cho các đoàn đi thăm tặng quà.

2. Ban Đại diện Hội người cao tuổi thị xã chỉ đạo cho các Ban Đại diện người cao tuổi các xã, phường tổ chức thăm, chúc thọ, tặng quà cho người cao tuổi.

3. Các đơn vị: Cử thành viên được phân công tham gia cùng với đoàn.

4. UBND các xã, phường chỉ đạo cho cán bộ lao động - thương binh và xã hội và Hội Người cao tuổi các xã, phường rà soát, thống kê người cao tuổi trong độ tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi, dự toán kinh phí nhằm thực hiện tốt công tác chúc thọ, mừng thọ đúng thời gian quy định.

Văn Tấn