Bộ CHQS tỉnh Long An kiểm tra công tác quân sự, quốc phòng năm 2023 tại thị xã Kiến Tường
Đại tá Trần Đình Hưng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao vai trò tham mưu của Ban CHQS thị xã Kiến Tường cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023.

Ngày 7-11, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Long An do Đại tá Trần Đình Hưng làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023 tại thị xã Kiến Tường. Tiếp đoàn có đồng chí Phạm Xuân Bách, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Kiến Tường.

Trong năm 2023, với tinh thần xây dựng đơn vị vững mạnh ngay từ cơ sở, LLVT thị xã Kiến Tường đã tập trung nâng cao chất lượng thực hiện các mặt công tác ngay từ đầu năm. Trong đó, công tác tuyển quân bảo đảm chỉ tiêu hai cấp; chú trọng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các chủ hộ và người dân sinh sống trên địa bàn biên giới. Công tác quân sự được thực hiện nền nếp, hiệu quả, duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu;Thường xuyên phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tham gia Hội thi, hội thao cấp tỉnh và quân khu tổ chức đạt kết quả cao. Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị được thực hiện thường xuyên, kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Công tác hậu cần, kỹ thuật có nhiều đột phá trong bảo đảm đời sống, sức khỏe bộ đội và vũ khí sẵn sàng chiến đấu.

z4860503785346_a3252fb735547bb48de4971a47c3ef5f.jpg

Kết luận kiểm tra, Đại tá Trần Đình Hưng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao vai trò tham mưu của Ban CHQS thị xã cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Nhiều nội dung mang tính đột phá như xây dựng thế trận quốc phòng vững mạnh trên tuyến biên giới; công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện được duy trì nghiêm túc. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng đề nghị Ban CHQS thị xã kịp thời khắc phục những nội dung còn thiếu sót, quan tâm chăm lo cho lực lượng dân quân đang công tác tại các phường, xã.