Lễ đón hài cốt Liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia
Trong đợt 01, mùa khô 2023 - 2024, Đội K73 đã tìm kiếm, quy tập được 34 bộ hài cốt liệt sĩ đưa về nước, không có hài cố liệt sĩ nào biết tên; hoàn thành xuất sắc nhiệm mà Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Long An đã giao cho Đội K73 trong đợt này, chỉ tiêu giao nhiệm vụ là tìm kiếm, quy tập được 25 bộ hài cốt liệt sĩ.

Ngày 25/01, Tại Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, ban chỉ đạo 515 tỉnh Long An tổ chức lễ đón hài cốt Liệt sĩ và đội K73 kết thúc nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ hy sinh tại Campuchia đợt 1, giai đoạn XXIII, mùa khô năm 2023- 2024. Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa, trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh Long An đến dự.

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đội K73, sau hơn 2 tháng triển khai nhiệm vụ, trong đợt 01, mùa khô 2023 - 2024, Đội K73 đã tìm kiếm, quy tập được 34 bộ hài cốt liệt sĩ đưa về nước, không có hài cố liệt sĩ nào biết tên; hoàn thành xuất sắc nhiệm mà Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Long An đã giao cho Đội K73 trong đợt này, chỉ tiêu giao nhiệm vụ là tìm kiếm, quy tập được 25 bộ hài cốt liệt sĩ. Nâng tổng số hài cốt Liệt sĩ đưa về nước qua 22 giai đoạn là 2.401 hài cốt liệt sĩ và 6 mộ tập thể (khoảng 280 hài cốt) hy sinh ở Campuchia về an táng ở nghĩa trang liệt sĩ đất mẹ quê nhà (trong đó có 168 hài cốt liệt sĩ biết tên và địa chỉ).

z5103868149601_5e463888c30fbc5337c02b3850c8af41.jpg

Thay mặt Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa nhiệt liệt biểu dương thành tích đạt được của tập thể, cán bộ, chiến sĩ Đội K73 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đợt 01. Đạt được thành quả nêu trên là kết quả của tinh thần đoàn kết nhất trí cao, hiệu quả của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt thông suốt nhiệm vụ và tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể Đội K73. Đồng thời mong tiếp tục được sự hợp tác giúp đỡ hơn nữa của Ban Chỉ đạo quốc gia 515, Ban Chỉ đạo 515 quân khu 7, cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang của các đơn vị, địa phương Bạn để Đội K73 tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cũng cảm ơn các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các tỉnh Svay Rieng, Pailin, Battambang -Vương quốc Campuchia đã hợp tác, giúp đỡ với tinh thần vô tư, đầy trách nhiệm, có hiệu quả, theo đúng tinh thần của hiệp định giữa 2 Chính phủ Việt Nam - Campuchia và các văn bản thoả thuận giữa tỉnh Long An với các đơn vị, địa phương trên.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh Long An khen thưởng 01 tập thể và 07 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ hy sinh tại Campuchia đợt 1, giai đoạn XXIII, mùa khô năm 2023- 2024./.