TX Kiến Tường : Khai mạc hội trại tòng quân năm 2024
Năm 2024, UBND tỉnh Long An giao thị xã Kiến Tường tuyển chọn và gọi 68 công dân nhập ngũ; Trong đó, 20 thanh niên nhập ngũ tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An; 33 thanh niên nhập ngũ tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An; 02 thanh niên nhập ngũ tại Tiểu đoàn 180 - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và 13 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an.

Chiều ngày 26/2, Thị xã Kiến Tường tổ chức lễ khai mạc hội trại tòng quân năm 2024. Thượng tá Trương Hoàng Sang – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh Long An, Phó Bí thư thường trực Thị ủy kiến Tường – Lê Hồng Hạnh đến dự. Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Thị Lụa, Trưởng Ban Tổ chức Hội trại tòng quân thị xã Kiến Tường năm 2024 chủ trì buổi lễ.

Với chủ đề "Sức trẻ tình nguyện", Hội trại tòng quân thị xã Kiến Tường năm 2024 có 8 tiểu trại đại diện cho 8 xã, phường trên địa bàn thị xã tham gia hội trại tòng quân. Mỗi tiểu trại gắn liền với tên của một vị anh hùng dân tộc, mang một nét độc đáo với nhiều sắc thái riêng, nhiều trại được trang trí công phu với nhiều mô hình đẹp mắt…Các tân binh cùng với đoàn viên thanh niên địa phương tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi sân khấu hóa và tham gia hoạt động đốt lửa trại vào buổi tối…tạo không khí vui tươi, hăng hái cho các chiến sĩ trẻ và các đoàn viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ; tất cả như gửi gắm niềm tin, hi vọng đến các tân binh quyết tâm rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

TX Kiến Tường -Khai mạc hội trại tòng quân năm 2024 (2).jpg

Ban tổ chức hội trại đã tổ chức cho các tân binh dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh năm 1968 để tưởng nhớ công ơn các thế hệ đi trước đã hy sinh cho hòa bình độc lập của dân tộc. Đồng thời, khẳng định tình thần quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện tốt xứng đáng với truyền thống quê hương Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc".

TX Kiến Tường -Khai mạc hội trại tòng quân năm 2024 (3).jpg

Được biết, năm 2024, UBND tỉnh Long An giao thị xã Kiến Tường tuyển chọn và gọi 68 công dân nhập ngũ; Trong đó, 20 thanh niên nhập ngũ tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An; 33 thanh niên nhập ngũ tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An; 02 thanh niên nhập ngũ tại Tiểu đoàn 180 - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và 13 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an.

Thanh niên có sức khỏe loại 1 đạt 20,50%, loại 2 đạt 79,50%. Tỷ lệ thanh niên có trình độ Trung học phổ thông đạt 100%, tỷ lệ Cao đẳng, Đại học đạt 26,50%; Hội đồng NVQS thị xã đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ đúng thời gian quy định và tổ chức tuyên truyền, động viên, tặng quà cho công dân nhập ngũ với tổng số tiền 178 triệu đồng.

Hội đồng NVQS thị xã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh của địa phương. Hội đồng NVQS các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu cho UBND triển khai thực hiện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, đúng Luật NVQS; thực hiện tuyển quân "tròn khâu", tập trung đột phá nâng cao chất lượng tuyển quân, giao người nào chắc người đó, giao quân không bù đổi./.