Kiến Tường – Sơ kết thực hiện Nghị định 02, 03 của Chính phủ và hoạt động Ban chỉ đạo 389 thị xã
Thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị định số 02, Nghị định 03 của Chính phủ và hoạt động của Ban chỉ đạo 389 thị xã Kiến Tường quý IV năm 2023. Bí thư thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách đến dự, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, các lực lượng đã phối hợp đảm bảo ANTT, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm tại địa phương; quan tâm thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp đảm bảo ANTT với các cơ quan, ban, ngành, đã phối hợp tuần tra phòng, chống tội phạm 810 lượt. Bắt 03 vụ/4 đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ; 01 vụ/2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; giái tán 23 nhóm đối tượng tụ tậm đêm khuya…Các lực lượng đã phối hợp , trao đổi 16 tin, bắt được 04 vụ/06 đối tượng vi phạm pháp luật.

Ban chỉ đạo 389 thị xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ quan và các thành viên trong BCĐ tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, góp phần ổn định giá cả thị trường và chất lượng hàng hoá, cũng như hạn chế tình hình buôn lậu, tàng trữ, vận chuyển, mua bán thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn. Lực lượng công an tuần tra, kiểm soát, bắt 04 vụ/ 5 đối tượng vận chuyển hàng cấm; 01 vụ/02 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy. Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện 15 vụ vi phạm, xử phạt 91 triệu đồng. Chi cục thuế thị xã xử lý vi phạm hành chính 10 vụ, phạt và truy thu thuế trên 353 triệu đồng.

Bí thư thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách đề nghị các lực lượng chủ động tham mưu Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, an ninh quốc gia nhất là khu vực biên giới; thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin, nắm tình hình qua đó nhận định, đánh giá tình hình từ sớm, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết triệt để từ cơ sở không để hình thành điểm nóng. Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Phối hợp đảm bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024…