Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024
Đợt cao điểm tấn, công trấn áp tội phạm bắt đầu từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024, nhằm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã. Tạo thế chủ động trong mọi tình huống, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, địa phương, các lễ hội, hoạt động vui chơi, giải trí của Nhân dân, nhất là các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 và các lễ hội đầu Xuân.

Ngày 15/12, Công an thị xã Kiến tường tổ chức ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024. Chủ tịch UBND thị xã Kiến tường – Nguyễn Văn Vũ đến dự.

z4976012383979_9d5882f3744a5b9f153fcb9de26404e0.jpg

Thực hiện đợt cao điểm, Công an thị xã tập trung lực lượng, phương tiện và chủ động nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành, giải quyết kịp thời những vụ việc, vấn đề phức tạp kéo dài, không để trở thành "điểm nóng" về ANTT. Đồng thời, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm, quản lý tốt địa bàn, đối tượng; phát hiện, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm; quyết tâm không để xảy ra các vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông, cháy nổ xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị xã Kiến tường – Nguyễn Văn Vũ yêu cầu lực lượng công an phối hợp các cơ quan liên quan chủ động tham mưu Thị ủy, UBND thị xã, Ban chỉ huy thống nhất thị xã lãnh, chỉ đạo triển khai, phát động đợt tấn công trên toàn thị xã; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, thông báo phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm nâng cao ý thức phòng chống các loại tội phạm trong nhân dân; Phối hợp trao đổi thông tin về công tác phòng, chống tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật góp phần kiềm chế tội phạm và tệ nạn xã hội; Phối hợp các ngành chức năng tiến hành công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật; Nâng cao vai trò của các cấp, các ngành và người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống các loại tội phạm và bảo đảm ANTT ở địa phương./.