Kiến Tường – Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2019
Thông qua hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2019 nhằm giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về ý thức tôn trọng nhân dân

Sáng ngày 22/02/2019, cán bộ, công chức, viên chức thuộc Đảng ủy khối Chính quyền, Đảng ủy khối VH – XH và Đảng ủy khối Tư pháp trực thuộc Đảng bộ thị xã Kiến Tường tham gia nghiên cứu,quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019".

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên Thị ủy -Trịnh Thị Thùy Trang – Phó giám đốc  Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thị xã trình bày những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019  về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trên cơ sở nhận thức "nước lấy dân làm gốc", Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra 6 điều không nên làm và 6 điều nên làm với dân. Người dặn cán bộ phải "Không bao giờ sai lời hứa", "Không nên làm hoặc nói gì có thể làm cho dân hiểu lầm rằng mình xem khinh họ". Còn những điều nên làm là những công việc thực tế hằng ngày, liên quan đến người dân, nhất là "Làm cho dân nhận thấy mình là người đứng đắn, chăm công việc, trọng kỷ luật". Làm được như vậy thì dân tin, gốc vững. Nội dung chuyên đề nhấn mạnh, việc tăng cường xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên sẽ tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua hội nghị "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2019 nhằm giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống của nhân dân cùng những nội dung, giải pháp học tập và làm theo nhằm đưa tư tưởng của Bác đi vào cuộc sống. Từ đó, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, trách nhiệm trong thực hành chức trách, nhiệm vụ; tích cực tu dưỡng, rèn luyện phương pháp tác phong công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao./.