Kiến Tường phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2023
Triển khai, vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia Cuộc thi. Đẩy mạnh truyền thông, thông tin tuyên truyền theo hình thức phù hợp khác.

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023; thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần đổi mới nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã Kiến Tường, qua đó nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của cán bộ và Nhân dân.

Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; các cơ quan tỉnh, trung ương, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã; Ủy ban nhân dân các xã, phường quan tâm các nội dung sau:

1. Triển khai, vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia Cuộc thi. Đẩy mạnh truyền thông, thông tin tuyên truyền theo hình thức phù hợp khác.

2. Nội dung thi: Tìm hiểu các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, hộ tịch và trợ giúp pháp lý.

3. Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Thí sinh tham gia Cuộc thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điện tử có kết nối mạng Internet bằng việc đăng nhập vào địa chỉ http://timhieuphapluat.longan.gov.vn, trả lời Bộ câu hỏi được chọn ngẫu nhiên với nội dung về các văn bản pháp luật được nêu trong nội dung thi. Chi tiết về cách thức tham gia Cuộc thi được thực hiện theo hướng dẫn tại Thể lệ Cuộc thi.

4. Đối tượng tham gia Cuộc thi: Là công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Long An.

5. Thời gian thi: Từ 07 giờ 00 phút, ngày 01/10/2023 đến 24 giờ 00 phút, ngày 15/10/2023.

Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; các cơ quan tỉnh, trung ương, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã; Ủy ban nhân dân các xã, phường quan tâm tuyên truyền, vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho công nhân, người lao động tham gia Cuộc thi để thu hút sự tham gia của Nhân dân trên địa bàn thị xã Kiến Tường./.

Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường