Thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023
Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình, các thành viên Hội đồng tham gia đóng góp, cho ý kiến đối với các tiêu chí, chỉ tiêu về kết quả số điểm của 8 xã, phường

Thực hiện Kế hoạch số 227/KH-UBND ngày 03/02/2023 của UBND thị xã Kiến Tường về việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn thị xã KiếnTường.

Nhằm đánh giá việc xây dựng cấp xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg, Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 và Quyết định số 1723/QĐ-BTP ngày 15/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ngày 16/3/2023 trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Sáng ngày 23/01/2024, thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị đánh giá, thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật của 8/8 xã, phường năm 2023. Đến dự có đồng chí La Văn Dân - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật; đồng chí Ngô Thị Nguyệt – Trưởng Phòng Tư pháp thị xã, Phó Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Trần Văn Trọng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Phó Chủ tịch Hội đồng cùng với 07 Ủy viên của Hội đồng có liên quan đến tiêu chí, chỉ tiêu theo Quyết định 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thư ký.

Chuẩn tiếp cận pháp luật.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Nguyệt nêu lý do và thông qua nội dung chương trình cuộc họp và thông qua Bản tổng hợp điểm số các tiêu chí, chỉ tiêu tự chấm của các xã, phường năm 2023. Qua đó, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình, các thành viên Hội đồng tham gia đóng góp, cho ý kiến đối với các tiêu chí, chỉ tiêu về kết quả số điểm của 8 xã, phường. Các thành viên Hội đồng đã thảo luận và thống nhất về kết quả số điểm của các tiêu chí 8/8 xã, phường, tổng số điểm của các tiêu chí và điều kiện đều đảm bảo, đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Điều 4 Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg.

Căn cứ kết quả cuộc họp của Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật, đồng chí La Văn Dân – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các Ủy viên Hội đồng và giao Phòng Tư pháp thị xã hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND thị xã xem xét, quyết định công nhận 8/8 xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 đúng quy định.

Ngoài ra, cũng trong Hội nghị này, đồng chí Ngô Thị Nguyệt đã thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện quy định xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024 và dự thảo Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã Kiến Tường để Ủy viên Hội đồng thảo luận, góp ý nhằm đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và sự phối hợp chặt chẽ giữa các Ủy viên Hội đồng trong việc đánh giá, xây dựng các xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật hàng năm trên địa bàn thị xã Kiến Tường./.

Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường