Kiến Tường: Tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 1317/KH-UBND ngày 22/5/2023 của UBND thị xã về tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2023 trên địa bàn thị xã Kiến Tường; nhằm tăng cường năng lực quản lý nhà nước về công tác xử lý vi phạm hành chính; nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng vận dụng pháp luật trong thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức đối với công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng.

Ngày 30/8/2023, UBND thị xã tổ chức tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2023. Đến dự có đồng chí Võ Văn Cẩm – Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An; đồng chí Phạm Tuấn Kiệt – Phó Chánh Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Long An; đồng chí Ngô Thị Nguyệt – Trưởng Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường, Lãnh đạo  và công chức các cơ quan ban ngành; Chủ tịch UBND các xã, phường, cùng với công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức địa chính – Đô thị - xây dựng và môi trường tại các xã, phường; Các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thị xã.

th vphc.jpg

Tại Hội nghị các đại biểu, CB,CC phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính được nghe đồng chí Võ Văn Cẩm – Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An; đồng chí Phạm Tuấn Kiệt – Phó Chánh Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Long An báo cáo viên triển khai và hướng dẫn Nghị định số 91/2019/NĐ-CP, ngày 19/01/2019 Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Nghị định số 04/2022/NĐ-CP, ngày 06/01/2022 của Chính phủ về việc sửa đồi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước và khoáng sản; khí tượng thủy văn; đo đạc và bản đồ; Nghị định số 16/2022/NĐ-CP, ngày 28/01/2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng; Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành Quy định phân cấp và phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An. Thông qua Hội nghị tập huấn, góp phần nâng cao vai trò của pháp luật, hiệu lực quản lý nhà nước; nâng cao kiến thức pháp luật cho CBCC, kỹ năng vận dụng pháp luật trong thực thi nhiệm vụ đối với công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng./.

Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường