Kiến Tường: Phổ biến, giáo dục, pháp luật tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật tháng 8 năm 2023

Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 227/KH-UBND ngày 03/02/2023 của UBND thị xã về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn thị xã Kiến Tường; góp phần nâng cao sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong sinh hoạt hằng ngày của người dân trên địa bàn thị xã.

Ngày 31/8/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã tổ chức sinh hoạt "Ngày pháp luật" tháng 8/2023 với 02 chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và kết quả công tác đối ngoại thời gian gần đây; Mô hình tổng thể tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị Việt Nam qua gần 40 năm đổi mới và hướng dẫn kỹ năng truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Đến dự có đồng chí Ngô Thị Nguyệt – Trưởng Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường, đồng chí Trịnh Thị Thùy Trang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, cùng với 171 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thị xã.

Tại Hội nghị CBCC, VC và người lao động được nghe báo cáo viên triển khai đánh giá tổng quan tình hình thế giới, khu vực; một số kết quả lớn trong công tác đối ngoại thời gian qua và khái quát sự đổi mới về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị qua gần 40 năm đổi mới, kỹ năng truyền thông…, góp phần nâng cao nhận thức cho CBCC, VC và người lao động nắm biết về một số đặc điểm lớn của tình hình chính trị, kinh tế, an ninh thế giới và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; những ưu điểm, hạn chế về đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị Việt Nam qua gần 40 năm đổi mới….../.

Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường