Kiến Tường – Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày 03/01/2024, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Kim Thủy, cư ngụ tại khu phố 1, Phường 3, thị xã Kiến Tường, là đối tượng thờ cúng Liệt sĩ. Tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Lụa – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam thị xã – Trần Văn Trọng, đơn vị tài trợ và đại diện chính quyền địa phương.

z5034670768158_e77b5f3a5ff17059097a77fed99eb04b.jpg

Căn nhà được xây dựng tại khu phố 1, Phường 3, thị xã Kiến Tường có diện tích chung 84 m2, với tổng kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV Chi nhánh Mộc Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa thị xã Kiến Tường hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp thêm. Tại buổi lễ, UBND thị xã Kiến Tường và Phường 3 cũng trao tặng gia đình bà Lê Thị Kim Thủy các phần quà mừng nhà mới.

Việc chăm lo cho các gia đình chính sách là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Những năm qua, thị xã Kiến Tường đã tranh thủ mọi nguồn lực bằng ngân sách, bằng các nguồn vận động xã hội hóa để xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa nhằm tri ân những đóng góp của các gia đình đã có công với cách mạng. Qua đó, giúp cho các gia đình có điều kiện ổn định về nhà ở, vươn lên trong cuộc sống./.