Xã Bình Hiệp tổ chức nghiệm thu nhà đại đoàn kết

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Hiệp phối hợp với UBND xã tổ chức lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Luận, thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn ấp Ông Nhan Tây xã Bình Hiệp.

Đến dự lễ trao nhà có bà Nguyễn Thị Anh Thư, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, bà Trần Thị Băng Tuyết - PCT UBND xã Bình Hiệp và các đ/c lãnh đạo các đoàn thể xã, đại diện Chi bộ, ban ấp, trưởng Ban công tác Mặt trận Ông Nhan Tây.

Gia đình bà Nguyễn Thị Luận thuộc diện hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở tại địa phương, hộ gia đình bà Luận, không có đất sản xuất, bản thân hết tuổi lao động, không có công việc ổn định chủ yếu là thu nhập từ việc làm thuê phụ việc nhà, quán ăn, ... hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đặt biệt là được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, Ủy ban MTTQ xã Bình Hiệp đã triển khai xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Luận, căn nhà có tổng diện tích 55m2, cấu trúc nền trán bê tông, mái tole, vách tường, với tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng, trong đó Ban vận động Quỹ vì người nghèo xã Bình Hiệp hỗ trợ nguồn kinh phí 50 triệu (thông qua nguồn tài trợ của ông Phạm Phú Phước, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) và gia đình đóng góp thêm 10 triệu đồng.

Được tặng căn nhà mới, gia đình Bà Luận rất vui mừng, phấn khởi và chân thành cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm chăm lo giúp đỡ gia đình ông. Tại lễ trao nhà, lãnh đạo xã Bình Hiệp, chi bộ, ban ấp trao nhiều phần quà chúc mừng gia đình bà Luận và cũng mong rằng gia đình bà đã có căn nhà mới ổn định cuộc sống cố gắng làm ăn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

MTTQ xã Bình Hiệp