Sở Thông tin truyền thông tổng kết thi đua hoạt động truyền thanh năm 2023
Năm 2023, công tác truyền thanh ở các huyện, thị xã được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của Sở TTTT, Đài PT-TH Long An và sự phối hợp của các ngành liên quan. Các đơn vị trong cụm đã thực hiện tốt nội dung giao ước thi đua; Đội ngũ cán bộ, viên chức phát huy tính năng động, sáng tạo để thực hiện nhiều tác phẩm báo chí chất lượng để thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 22/11, tại thị xã Kiến Tường, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Long An tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh (Trung tâm VHTTTT) cấp huyện (Cụm thi đua số 1). ông Huỳnh Cao Chánh – Phó Giám đốc Sở TTTT Long An đến dự.

5468.jpg

Các đơn vị đã duy trì chương trình phát thanh hàng ngày với thời lượng 30 phút/buổi. Ngoài chương trình tự sản xuất; 100% các Trung tâm VHTTTT tiếp sóng hàng ngày chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Các Trung tâm đã cộng tác 1.825 tác phẩm báo chí với Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động truyền thanh với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Việc triển khai thiết lập hệ thống truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin- viễn thông được quan tâm thực hiện tốt. Riêng thị xã Kiến Tường đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng 26 trạm truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin – viễn thông với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận, đóng góp vào báo cáo tổng kết, thang điểm thi đua và đề ra một số giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động truyền thanh trong năm 2024.

Phó Giám đốc Sở TTTT Long An  - Huỳnh Cao Chánh ghi nhận hoạt động truyền thanh cấp huyện và cấp xã trong năm vừa qua, đề nghị các Trung tâm VHTT-TT các huyện, Đài Truyền thanh cấp xã tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua năm 2024, kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị theo định hướng của các cơ quan chức năng; bám sát vào các nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện và các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, tỉnh và địa phương; nâng chất thông tin và cải tiến các chương trình hiện có; tham mưu đề xuất UBND cấp huyện đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua trong năm 2024, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông./.