Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn chuyển đổi số tại khu vực Đồng Tháp Mười

Sáng ngày 18/5/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Long An khai giảng lớp Tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng số cho hơn 100 công chức lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn 6 huyện, thị xã khu vực Đồng Tháp Mười.

Trong 2 ngày 18 và 19/5/2023, ông Lê Nguyễn Trường Giang - Viện trưởng Viện Chiến lược Chuyển đổi số trình bày các nội dung tổng quan về chuyển đổi số; chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tìm hiểu về chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực. Trong đó, báo cáo viên đi sâu làm rõ những nội dung về cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các thành phần tham gia chuyển đổi số, các yếu tố giúp chuyển đổi số thành công, …Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông Long An cũng kết hợp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

cds thị xã ĐTM.jpg

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Thông qua lớp tập huấn chuyển đổi số giúp cho cán bộ lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh vận dụng thực tế những kỹ năng về chuyển đổi số, qua đó tham mưu tổ chức triển khai tốt các nhiệm vụ về chuyển đổi số tại cơ quan, địa phương một cách hiệu quả./.