Cụm thi đua số I tỉnh Long An tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2023
Năm 2023, thường trực Hội đồng Thi đua, Khen thưởng các huyện, thị xã trong cụm đã tham mưu Chủ tịch UBND cấp huyện đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cờ thi đua xuất sắc cho 24 tập thể, 09 tập thể lao động xuất sắc, 15 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 146 tập thể và 397 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Long An.

Ngày 22/01, Tại thị xã Kiến Tường, Cụm thi đua số I tỉnh Long An tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 với các huyện, thị xã trong Cụm. Phó giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh Long An - Nguyễn Hoàng Minh cùng lãnh đạo UBND các huyện, thị xã đến dự.

Năm 2023, là năm có ý nghĩa quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ để triển khai thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm chính trị cao, Cụm thi đua số I đã chủ động bám sát chương trình, kế hoạch công tác; nêu cao trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy các nhiệm vụ, xây dựng hệ thống chính trị, đạt được những kết quả quan trọng. Phát động phong trào thi đua về tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức với mục tiêu "Hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp", góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Ngay 22.01 KT - Cum thi dua so I tinh Long An tong ket cong tac thi dua khen thuong nam 2023 (3).jpg

Phó giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh - Nguyễn Hoàng Minh ghi nhận những kết quả của các đơn vị trong cụm đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị năm 2024, Cụm thi đua số I tiếp tục tăng cường vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên. Cơ quan thường trực Hội đồng Thi đua, Khen thưởng các huyện, thị xã cần kịp thời tham mưu cho UBND cấp huyện trong việc triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong địa bàn thực hiện tốt kế hoạch phát động phong trào thi đua toàn diện và các chuyên đề trọng tâm nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội…

Ngay 22.01 KT - Cum thi dua so I tinh Long An tong ket cong tac thi dua khen thuong nam 2023 (2).jpg

Tại hội nghị, UBND thị xã Kiến Tường cũng bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số I năm 2024 cho đơn vị huyện Tân Hưng.

Dịp này, Cụm thi đua số I tổ chức cắt băng khánh thành công trình công viên khu phố 2, phường 1, thị xã Kiến Tường, đây là công trình về nguồn của Cụm trong năm 2023 với tổng mức đầu tư trên 1,2 tỉ đồng. Trong đó, vốn đóng góp của các đơn vị trong cụm là 350 triệu đồng, vốn đối ứng của thị xã Kiến Tường là 900 triệu đồng./.