Kiến Tường – Lễ giao nhận quân năm 2024 diễn ra an toàn, đúng quy định
Năm 2024, UBND tỉnh Long An giao thị xã Kiến Tường tuyển chọn và gọi 68 công dân nhập ngũ; Trong đó, 20 thanh niên nhập ngũ tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An; 33 thanh niên nhập ngũ tại Trung đoàn 738 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An; 02 thanh niên nhập ngũ tại Tiểu đoàn Vệ binh 180 - Bộ Tham mưu Quân khu 7 và 13 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an.

Sáng ngày 27/2, cùng với các địa phương trong tỉnh, Thị xã Kiến Tường tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có Bà Đặng Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Thượng tá Trương Hoàng Sang – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Kiến Tường và các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Buổi lễ diễn ra trang trọng, an toàn, đảm bảo đúng quy định.

Anh 1.jpg

(Bí thư thị ủy Kiến Tường - Phạm Xuân Bách thắp lửa truyền thống)

Hội đồng NVQS thị xã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh của địa phương. Hội đồng NVQS các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu cho UBND triển khai thực hiện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, đúng Luật NVQS; thực hiện tuyển quân "tròn khâu", tập trung đột phá nâng cao chất lượng tuyển quân, giao người nào chắc người đó, giao quân không bù đổi.

Anh 3.jpg

(Các đại biểu tặng quà động viên thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc)

Thanh niên có sức khỏe loại 1 đạt 20,50%, loại 2 đạt 79,50%. Tỷ lệ thanh niên có trình độ Trung học phổ thông đạt 100%, tỷ lệ Cao đẳng, Đại học đạt 26,50%; Hội đồng NVQS thị xã đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ đúng thời gian quy định và tổ chức tuyên truyền, động viên, tặng quà cho công dân nhập ngũ với tổng số tiền 178 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân năm 2024, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã - Nguyễn Văn Vũ nhấn mạnh "Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã luôn quan tâm, theo dõi, động viên các tân binh an tâm học tập, huấn luyện. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ thị xã đến các xã, phường thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi và động viên các thanh niên trong suốt quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự"

Tân binh Nguyễn Hoàng Vũ (xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường) thay mặt thanh niên thị xã hứa "Sẽ sớm hòa nhập, thích nghi với môi trường mới. Quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Không ngại khó khăn, gian khổ, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật để xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã và lời hứa với gia đình khi tham gia quân ngũ".

Anh 4.jpg

(Vinh quang là chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam)

Với sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm cao của cơ quan quân sự cũng như các, ban, ngành, đoàn thể địa phương, Lễ giao nhận quân của thị xã Kiến Tường năm 2024 đã diễn ra trang trọng, đúng thời gian quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các đơn vị nhận quân phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, tổ chức đưa chiến sĩ mới về đơn vị đảm bảo đúng danh sách, đúng chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân./.