Đoàn đại biểu Campuchia chúc Tết cổ truyền Việt Nam tại thị xã Kiến Tường
Thực hiện phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, chính quyền và Nhân dân thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An và huyện Kongpongro, tỉnh Svây Riêng luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và phối hợp chặt chẽ, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới.

Ny 30/01, Ông Soch Pi Sây - Huyện Trưởng huyện Kôngpôngrồ, tỉnh Svây Riêng, Vương quốc Campuchia dẫn đầu đoàn đại biểu huyện Kôngpôngrồ đến chúc tết Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đại diện chính quyền hai bên đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, kết quả hợp tác trên các lĩnh vực trong năm 2023. Tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp đạt trên 58 triệu đô la, các mặt hàng chủ yếu là giày dép, điện năng, đồ trang trí nội thất, gạo và hoa quả. Gía trị hàng hóa xuất khẩu của cư dân biên giới đạt trên 17 tỉ đồng, chủ yếu là các mặt hàng phục vụ tiêu dùng như thực phẩm, rau, củ quả các loại…

z5119141775407_5371c040a531e380977248b4bdf60666.jpg

Thực hiện phương châm "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài", chính quyền và Nhân dân thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An và huyện Kongpongro, tỉnh Svây Riêng luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và phối hợp chặt chẽ, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới. Đồng thời, cùng nhau tạo điều kiện xây dựng đời sống vật chất, tinh thần cho người dân biên giới của 2 nước ngày càng tốt hơn.

z5119119207637_ad2abf21097570652a1d72a9aa14e739.jpg

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, Huyện trưởng huyện Kôngpôngrồ - Soch Pi Sây chúc mừng năm mới, sức khỏe, phồn vinh, thịnh vượng đến lãnh đạo, cán bộ và Nhân dân thị xã Kiến Tường.Ông cũng bày tỏ mong muốn chính quyền và Nhân dân 2 bên tiếp tục tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác trong thời gian tới nhằm xây dựng tuyến biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển./.