Kiến Tường - Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023
Trong năm 2023, Ban Chấp hành Công đoàn từ thị xã đến cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ thị xã đã vận động công nhân viên chức lao động đóng góp quỹ Tấm lòng vàng đến nay được trên 97 triệu đồng, đạt trên 123 % chỉ tiêu tỉnh giao.

Ngày 10/01/2024, LĐLĐ thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Bà Phạm Thị Quyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh long An, Ông Lê Hồng Hạnh - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Kiến Tường đến dự.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã đã tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động Tháng công nhân và tháng ATVSLĐ năm 2023; Thực hiện tốt chức năng giám sát của tổ chức Công đoàn; Tăng cường vận động công nhân viên chức lao động đăng ký các công trình thi đua với những việc làm thiết thực. Ngoài ra, tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ, trò chơi dân gian…thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia và cổ vũ.

z5057892081141_0bf0f2b221b0c0e4723d2a86f55b4c4c.jpg

Năm 2023, các cấp công đoàn thị xã phát triển mới 330 đoàn viên, thành lập 01 công đoàn cơ sở. LĐLĐ thị xã phối hợp trung tâm chính trị thị xã mở 4 lớp tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023.

Đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn, tích cực học tập, lao động sáng tạo góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dịp này có 02 tập thể và 03 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Nhiều tập thể và cá nhận được các cấp khen thưởng thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2023./.