Kiến Tường: Nhân dân Ấp Ông Lễ xã Bình Hiệp tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới

Thực hiện phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng, Ban Vận động khu dân cư Ấp Ông Lễ xã Bình Hiệp thị xã Kiến Tường đã vận động nhân dân trong Ấp đóng góp gần 23 triệu đồng và 40 công lao động để  ra quân dặm vá, tu sửa 800 mét lộ làng đang bị xuống cấp. Đây là con lộ liên Ấp, liên xã nên lượng xe lưu thông qua lại mỗi ngày rất đông, con lộ đal được dặm vá, tu sửa kịp thời sẽ giúp cho việc đi lại của nhân dân được thuận tiện và an toàn hơn.

Hiểu được lợi ích thiết thực từ việc làm đường, thực hiện chủ trương phát triển mạng lưới giao thông để xây dựng nông thôn mới, nên nhiều hộ gia đình trên địa bàn Ấp Ông Lễ xã Bình Hiệp đã tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động để mở ra những con đường liên ấp, liên xã. Đến nay, phong trào này đã tạo nên hiệu ứng tích cực, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

NGAY 21.10.2019, KIEN TUONG NHAN DAN AP ONG LE XA BINH HIEP TICH CUC DONG GOP XAY DUNG NTM.jpg

(Người dân ấp Ông Lễ tích cực đóng góp xây dựng Nông thôn mới)

Tính riêng trong 2 năm qua nhân dân trong ấp đã tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền trên 2 tỷ đồng và hàng trăm ngày công lao động để xây dựng giao thông nông thôn, sửa chữa cầu bắt qua kênh rạch, kéo điện thắp sáng đường quê… Ngoài ra, Ban Vận động khu dân cư Ấp Ông Lễ xã Bình Hiệp còn tập trung tuyên truyền vận động người dân phát quang bụi rậm quanh nhà, trồng hoa, làm hàng rào xanh, sạch, đẹp, tạo mỹ quan, bảo đảm vệ sinh môi trường… góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới văn minh-hiện đại./.

Hoài Phương