Xã Bình Hiệp- thị xã Kiến Tường:NHÂN RỘNG NHIỀU TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG XÂY DỰNG XÃ VĂN HÓA.
Trong 2 năm xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2013-2014, xã Bình Hiệp đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, người tốt-việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh quốc phòng ở địa phương.

Từ năm 2013 đến nay, toàn xã Bình Hiệp có trên 600 nông dân đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi” các cấp, cùng hàng chục tấm gương “người con hiếu thảo”, quần chúng bảo vệ an ninh trật tự, tương thân-tương ái trong cộng đồng. Đặc biệt, trong 2 năm qua nhân dân trong xã đã hiến hàng ngàn mét vuông đất trị giá trên 3 tỉ đồng để làm đường giao thông, mở rộng kênh mương thủy lợi, xây dựng đê bao lững, đóng góp trên 500 triệu đồng để cùng nhà nước bê tông hóa các tuyến đường liên ấp, lộ ngõ xóm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông đi lại, vận chuyển hàng hóa và các em học sinh đến trường.

Nhiều doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài địa phương còn đóng góp hơn 1 tỉ đồng để xây dựng mới và sửa chữa 16 căn nhà tình nghĩa cho gia đình đối tượng chính sách, xây cất 18 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Các nhà hảo tâm còn ủng hộ trên 500 triệu đồng để trao tặng quà, khám chhữa bệnh, trao tặng học bổng, xe đạp, vật dụng học tập cho các hộ thuộc đối tượng nghèo, hộ cận nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chính việc nhân rộng các điển hình tiêu biểu, gương người tốt-việc tốt đã phát huy được tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, tình làng nghĩa xóm càng thêm gắn chặt, giúp các đối tượng nghèo vươn lên trong cuộc sống, chung sức cùng địa phương xây dựng xã văn hóa, tiến tới hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2014.

HỮU HÒA