Trong năm 2018 Hội Nông dân xã Thạnh Trị góp phần thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

Trong năm 2018 Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Thạnh Trị tiếp tục phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và đã có 516 hộ đăng ký thực hiện các tiêu chí về thu nhập theo quy định, đạt 88% so với số hộ nông nghiệp. Đến cuối năm, qua bình xét từ Chi hội cho thấy đã có 247 hộ đạt danh hiệu 3 cấp, trong đó cấp tỉnh có 36 hộ, cấp thị xã 53 hộ và cấp xã 158 hộ. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp, hội viên nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi…phù hợp với xu thế thị trường, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Tác động của phong trào đã góp phần nâng cao ý thức, thể hiện vai trò chủ thể nòng cốt trong việc xây dựng nông thôn mới như tham gia thực hiện 03 công trình giao thông nông thôn, nạo vét hệ thống kênh, mương nội đồng với chiều dài 5.300 mét và 70 ngày công lao động, tổng trị giá hàng chục triệu đồng do hội viên đóng góp.

Về môi trường có 21 hội viên tham gia buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, phát hoang bụi rậm che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông, thu gom chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi phun xịt tại 03 ấp, nhân kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm.

Chi hội nông dân ấp 1 thực hiện đạt 93% tiêu chí nội dung mô hình xanh, sạch, đẹp, an toàn xây dựng nông thôn mới và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chi hội nông dân ấp 2 thực hiện mô hình xử lý rác hữu cơ, vô cơ tại hộ gia đình, có 91% hộ đạt, bằng cách mỗi hộ tự đào một hố sâu chứa các loại rác thải sinh hoạt hàng ngày, khi hố đầy thì lắp kín miệng cho rác tự phân hủy, dùng làm phân xanh bón cho cây trồng và tiếp tục đào mới hố khác để sử dụng chứa rác thải sinh hoạt gia đình./.

Ngô Văn Hoàng ( Hội Nông dân thị xã Kiến Tường)