Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục, pháp luật tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật tháng 4 năm 2023

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả sinh hoạt "Ngày pháp luật" trên địa bàn thị xã Kiến Tường; góp phần nâng cao sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong sinh hoạt hằng ngày của người dân trên địa bàn thị xã.

Chiều ngày, 20/4/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã tổ chức sinh hoạt "Ngày pháp luật" tháng 4/2023 với nội dung triển khai một số nội dung liên quan đến Luật An toàn giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 01/7/2023, Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 01/7/2023. Đến dự có đồng chí Ngô Thị Nguyệt – Trưởng Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường, đồng chí Nguyễn Công Hòa – Phó Trưởng Công an thị xã, cùng với hơn 175 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thị xã.

Quang canhrh hội nghị.jpg

Tại Hội nghị CBCC, VC và người lao động được nghe báo cáo viên thông qua một số nội dung liên quan đến Luật An toàn giao thông thông đường bộ; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 01/7/2023; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 01/7/2023. Nhằm nâng cao nhận thức cho CBCC, VC và người lao động về chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia an toàn giao thông; về vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình, những điểm mới bổ sung trong Luật phòng, chống bạo lực gia đình; góp phần chuyển biến nhận thức và hành vi của cộng đồng dân cư khi tham gia giao thông và trong quan hệ đối xử giữa các thành viên gia đình trên địa bàn thị xã Kiến Tường./.

Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường