VNPT Long An cùng thị xã Kiến Tường triển khai chuyển đổi số toàn diện
Ưu tiên 3 sản phẩm: Giám sát điều hành lĩnh vực giáo dục; Trung tâm giám sát điều hành an ninh trật tự và an toàn giao thông; triển khai các dự án trọng điểm trong lộ trình xây dựng đô thị thông minh.

Ngày 23/3/2022, Chủ tịch UBND thị xã  Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ chủ trì cuộc họp cùng các ngành thị xã và lãnh đạo VNPT Long An với chủ đề: Quyết tâm triển khai chuyển đổi số toàn diện, cùng vươn tới mục tiêu nâng cao lợi ích người dân và doanh nghiệp, tạo động lực mới cho sự tăng trưởng.

Theo đó, VNPT Long An triển khai mô hình trung tâm IOC mà thị xã Kiến Tường được thụ hưởng cùng với 4 địa phương khác trong tỉnh Long An đó là huyện Cần Đước – huyện Cần Giuộc – Thành phố Tân An và huyện Vĩnh Hưng. Cụ thể, VNPT phối hợp với thị xã Kiến Tường triển khai các sản phẩm như: Giám sát điều hành phân tích dữ liệu chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Giám sát điều hành hiệu quả hoạt động của chính quyền; Giám sát điều hành lắng nghe thông tin trên môi trường mạng; Giám sát điều hành lĩnh vực y tế; Tiếp nhận và xử lý phản ánh tương tác trực tuyến; Giám sát điều hành lĩnh vực giáo dục; Trung tâm giám sát điều hành an ninh trật tự và an toàn giao thông…

20220323_092052 chuyển đổi số vnpt.jpg

Trước mắt, UBND thị xã đề xuất tham gia triển khai giải pháp, bước đầu hình thành nền tảng chính quyền số IOC, trong đó ưu tiên 3 sản phẩm: Giám sát điều hành lĩnh vực giáo dục; Trung tâm giám sát điều hành an ninh trật tự và an toàn giao thông; triển khai các dự án trọng điểm trong lộ trình xây dựng đô thị thông minh. Trên cơ sở đề xuất này, UBND thị xã đề nghị VNPT Long An sẽ xây dựng kế hoạch và lộ trình thực hiện từng bước cho thị xã để có cơ sở triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi triển khai, Chủ tịch UBND thị xã  - Nguyễn Văn Vũ khẳng định, đây là dấu mốc quan trọng cho sự hợp tác phát triển lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin giữa UBND thị xã và VNPT, đặc biệt là trong tiến trình chuyển đổi số toàn diện của thị xã, giúp thị xã có thêm cơ sở để nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành, thúc đẩy cải cách hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh. Đồng thời, việc hợp tác này cũng sẽ giúp thị xã phát triển theo hướng bền vững, phục vụ người dân, xã hội ngày một tốt hơn, nâng cao sự hài lòng, chất lượng cuộc sống của người dân; ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hướng đến nền kinh tế số, xã hội số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Hoàng Trần