Hội Nông dân tỉnh Long An giao ban Cụm thi đua số 01 quý I năm 2024

Ngày 23/4/2024, tại thị xã Kiến Tường, Hội Nông dân tỉnh Long An tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua số 01 quý I năm 2024. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An – Lê Văn Hùng chủ trì hội nghị. Tham dự giao ban có Hội Nông dân các huyện Thủ Thừa, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường, Vĩnh Hưng và Tân Hưng.

Trong quý I năm 2024, , Hội Nông dân các huyện trong cụm thi đua số 01 đã chủ động triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công tác Hội và phong trào nông dân. Các cấp hội đã tổ chức hơn 3.000 cuộc tuyên truyền với hơn 80.000 lượt người tham dự. Quan tâm giới thiệu, tổ chức cho hội viên, nông dân đi tham quan học tập các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả. Hướng dẫn nông dân xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, ứng dụng công nghệ cao, gắn sản xuất, kinh doanh với tiêu thụ.

Phối hợp các cơ quan chuyên môn tổ chức 358 lớp tập huấn, 299 buổi hội thảo về chuyển giao khoa học kỹ thuật, phòng chống dịch bệnh; Tổ chức 19 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn; Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với UBND các huyện thường xuyên chỉ đạo HND cơ sở làm tốt công tác vận động cán bộ, hội viên, nông dân đăng ký thi đua đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi, có 38.024 hộ đăng ký danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Anh-tin-bai

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã phối hợp cùng các ngành, địa phương vận động hội viên nông dân xây dựng, sửa chữa 11 công trình, 7km đường giao thông nông thôn, hiến gần 3.000m2 đất trị giá trên 3,6 tỷ đồng và hơn 400 ngày công lao động…

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An – Lê Văn Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội Nông dân cụm thi đua số 01 đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung cần triển khai trong thời gian tới như: chỉ đạo hội cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm; Tiếp tục quan tâm đổi mới, triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình giám sát phản biện xã hội, hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Hội Nông dân các huyện, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp thu, nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi phù hợp với yêu cầu thực tiễn./.