Kiến Tường – Giao ban tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2024

Ngày 03/5/2024, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị giao ban với các ngành và UBND các xã, phường để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2024. Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá của UBND thị xã Kiến Tường, trong tháng 5 năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã phát triển ổn định. Thương mại dịch vụ duy trì các hoạt động mua bán, trao đổi, hang hóa đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nhân dân. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá, chủ yếu ở ngành may công nghiệp tập trung, phân phối điện, khai thác, lọc và phân phối nước, sản xuất gạch,...tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương. Lĩnh vực nông nghiệp phát triển mạnh, vụ lúa Đông xuân toàn thị xã gieo sạ được 19.758 ha, đạt 137,3% so với kế hoạch, sản lượng lúa đạt trên 135.000 tấn, đạt 134,1%  kế hoạch và đạt 132,9% so với cùng kỳ, lợi nhuận bình quân ước đạt 33 triệu đồng/ha. Vụ lúa Hè thu đã xuống giống được gần 1.000ha, các trà lúa đang phát triển tốt.

Anh-tin-bai

Tổng thu ngân sách Nhà nước trong tháng được trên 35 tỷ đồng; các công trình xây dựng cơ bản được đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tổng giá trị khối lượng thực hiện đến hết tháng 4 năm 2024 trên 34 tỷ đồng, đạt 25% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được tập trung chỉ đạo thực hiện, tình hình an ninh chính trị được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định.

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ đề nghị các cấp, ngành, các xã, phường cần rà soát các nguồn thu, tập trung công tác thu ngân sách Nhà nước đạt kết hoạch; Chủ động trong công tác phòng, chống hạn, mặn, bảo vệ sản xuất; Cùng với đó, quan tam công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai; Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số; Đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao; Nâng cao tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân; Quan tâm công tác giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, nâng cao vai trò của cán bộ ở cơ sở trong công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, kế hoạch nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2024…/.