Kiến Tường - Ra mắt Câu lạc bộ “Canh tác thông minh”
Câu lạc bộ “Canh tác thông minh” được thành lập nhằm tập hợp các hội viên nông dân cùng ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; liên kết các kỹ sư, nhà khoa học vào khu sản xuất; tham gia đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch điện tử.

Hội Nông dân thị xã Kiến Tường vừa phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã ra mắt mắt Câu lạc bộ "Canh tác thông minh".

Câu lạc bộ "Canh tác thông minh" được thành lập tại Phường 2, thị xã Kiến Tường có tổng số 27 thành viên bao gồm các nông dân tiêu biểu trên địa bàn, cán bộ kỹ thuật, doanh nghiệp và lãnh đạo Hội nông dân, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã. Định kỳ hàng tháng tổ chức sinh hoạt hai tháng 1 lần.

Câu lạc bộ "Canh tác thông minh" được thành lập nhằm tập hợp các hội viên nông dân cùng ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; liên kết các kỹ sư, nhà khoa học vào khu sản xuất; tham gia đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch điện tử. Đồng thời, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, liên kết, giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Tại buổi ra mắt, Câu lạc bộ đã thông qua Quy chế và kế hoạch hoạt động trong năm 2023. Để CLB đi vào hoạt động ổn định, tạo sự lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia, Hội Nông dân thị xã sẽ quan tâm, đồng hành, hỗ trợ Câu lạc bộ trong định hướng, xây dựng nội dung sinh hoạt phù hợp điều kiện thực tiễn địa phương. Chú trọng nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, nhất là mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật tăng năng suất, chất lượng sản phẩm gắn với đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng sản phẩm OCOP./.