Kiến Tường - Tổng doanh số cho vay Ngân hàng CSXH 9 tháng đầu năm 2023 đạt gần 70 tỷ đồng
Nhứng tháng cuối năm 2023, Ngân hàng CSXH thị xã Kiến Tường đẩy mạnh triển khai giải pháp vận động, huy động nguồn tiền nhàn rỗi, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán…để bổ sung nguồn vốn cho vay, góp phần tăng cường thêm nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội.

Ngày 17/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thị xã Kiến Tường tổ chức phiên họp quý III, đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH thị xã Nguyễn Thị Lụa chủ trì.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng doanh số cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đạt gần 70 tỷ đồng, với 1.213 lượt khách hàng vay. Tổng doanh số thu nợ đạt trên 35 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 322 tỷ đồng, tăng hơn trên 34 tỷ đồng so với năm 2022, tỷ lệ tăng trưởng đạt 11,84%, đạt trên 99,98% kế hoạch dư nợ. Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp cho 71 hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo; tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 282 lao động; hỗ trợ 129 học sinh, sinh viên có điều kiện đến trường; xây dựng, sửa chữa 476 công trình nước sạch, 464 công trình vệ sinh góp phần nâng cao mức sống cho người dân nông thôn, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường,...

z4790384243395_60d736bb811ce46bc903b1880ee741ec.jpg

Những tháng cuối năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tiếp tục triển khai tốt các gói tín dụng để đảm bảo cho vay đúng đối tượng, phương án vay vốn phù hợp, hiệu quả và hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích. Cân đối, ưu tiên bố trí ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng CSXH năm 2024 và giai đoạn 2024-2026 theo kế hoạch. Tiếp tục triển khai dịch vụ Mobile Banking và các giải pháp thanh toán số qua mã QR đến tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Triển khai giải pháp vận động, huy động nguồn tiền nhàn rỗi, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán…để bổ sung nguồn vốn cho vay, góp phần tăng cường thêm nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội./.