Kiến Tường – Ra mắt câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp năm 2023
Thời gian qua, Hội LHPN thị xã Kiến Tường đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, trong đó từ đầu năm 2023 đến nay, các cấp hội phụ nữ thị xã đã hỗ trợ 12 phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh với nhiều hình thức, đa dạng các ngành nghề như: Buôn bán, chăn nuôi, may gia công…với tổng số vốn hỗ trợ trên 620 triệu đồng.

Ngày 12/10, Hội LHPN Kiến Tường tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 tại Phường 2, thị xã Kiến Tường. Đây là câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp đầu tiên của thị xã.

Câu lạc bộ gồm 16 thành viên do bà Trần Thị Thiện làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ là nơi quy tụ các hội viên phụ nữ đam mê khởi nghiệp trên địa bàn, có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp, kết nối mọi nguồn lực hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ nữ có ý tưởng đề án, dự án mong muốn khởi nghiệp. Khuyến khích, hỗ trợ và tạo cơ hội cho hội viên tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm…nhất là việc thụ hưởng các chính sách, chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế.

z4775708194035_68858f0eb56cbdd5cbb06a2142e24bf1.jpg

Thời gian qua, Hội LHPN thị xã Kiến Tường đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, trong đó từ đầu năm 2023 đến nay, các cấp hội phụ nữ thị xã đã hỗ trợ 12 phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh với nhiều hình thức, đa dạng các ngành nghề như: Buôn bán, chăn nuôi, may gia công…với tổng số vốn hỗ trợ trên 620 triệu đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội. Cùng với đó,thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho trên 200 lao động ở nông thôn.

Sự ra đời của câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp giúp hội viên phụ nữ trên địa bàn có điều kiện giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời nâng cao kiến thức, khả năng sáng tạo trong kinh doanh để phát triển kinh tế, tạo cơ hội để hội viên phụ nữ tự tin khởi nghiệp, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội./.