Kiến Tường – Giao ban tình hình kinh tế xã hội quý I năm 2024
Ngày 21/03/2024, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ chủ trì phiên họp với các ngành và UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước quý I năm 2024 và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo báo cáo đánh giá của UBND thị xã Kiến Tường, trong quý I năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã phát triển ổn định. Thương mại dịch vụ duy trì các hoạt động mua bán, trao đổi, hang hóa đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nhân dân. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá, chủ yếu ở ngành may công nghiệp tập trung, phân phối điện, khai thác, lọc và phân phối nước, sản xuất gạch, đan lục bình,... tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương. Lĩnh vực nông nghiệp phát triển mạnh, vụ lúa Đông xuân toàn thị xã gieo sạ được 19.758 ha, đạt 137,3% so với kế hoạch, sản lượng lúa đạt trên 135.000 tấn, đạt 134,1%  kế hoạch và đạt 132,9% so với cùng kỳ, lợi nhuận bình quân ước đạt 33 triệu đồng/ha.

Tổng số công trình XDCB được bố trí theo kế hoạch năm 2024 là 105 công trình, với tổng vốn đầu tư trên139 tỷ đồng. Giá trị khối lượng thực hiện được trên 36 tỷ đồng, đạt 26% kế hoạch. Giá trị giải ngân đạt trên 26 tỷ đồng, đạt 19% kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước được trên 112 tỷ đồng. Trong đó, thu trong chỉ tiêu tỉnh giao trên 30 tỷ đồng, đạt 18% kế hoạch thị xã và đạt 23 % dự toán tỉnh giao, thu trợ cấp cân đối trên 79 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Lĩnh vực văn hóa – xã hội được tập trung chỉ đạo, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách và đảm bảo an sinh xã hội. Tiếp tục triển khai tập huấn, bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững…

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ yêu cầu các ngành, UBND các xã, phường tập trung công tác thu ngân sách nhà nước đạt kế hoạch; Quản lý tốt trật tự đô thị, trật tự xây dựng và tình hình sử dụng đất; Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi một số cây trồng, vật nuôi mang lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân; Thực hiện tốt chế độ công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số trên các lĩnh vực; Đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân chấp hành các chủ trương, tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.../.