Kiến Tường - Đạt chuẩn Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023
Qua kết quả kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế và đối chiếu với các tiêu chí, tiêu chuẩn, đoàn kiểm tra thống nhất tính đến thời điểm tháng 12/2023, thị xã Kiến Tường đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập Tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 3 và xoá mù chữ mức độ 2./.

Đoàn công tác của tỉnh Long An do ông Ngô Thanh Tuyền - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xoá mù chữ (XMC) năm 2023 trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Bà Nguyễn Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ thị xã cùng các thành viên Ban chỉ đạo thị xã tiếp và làm việc với đoàn.

Năm 2023, Công tác PCGD, XMC được Cấp ủy, UBND các cấp quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo; Ngành Giáo dục đã tích cực tham mưu đầu tư cơ sở vật chất, tuyên truyền vận động nhân dân, các ban ngành, các cấp chính quyền nhằm nâng cao nhận thức vai trò, vị trí của công tác PCGD, XMC và nhất là tầm quan trọng của sự chuẩn bị cho trẻ vào các lớp đầu cấp. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%.

z5016481786005_dbe3f67412a58fdfaa4f283e33372513.jpg

Toàn thị xã hiện có 24 đơn vị trường học từ mầm non đến trung học cơ sở. Đội ngũ giáo viên từ mầm non, tiểu học đến trung học phổ thông đạt chuẩn, trên chuẩn theo quy định, có đủ phẩm chất, năng lực cần thiết cho việc thực hiện nhiệm vụ theo tinh thần đổi mới giáo dục phổ thông, thực hiện nhiệm vụ PCGD, XMC. Công tác tuyên truyền về PCGD, XMC được thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội.