Trao học bổng Dự án “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường”
Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” là cầu nối để thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó quân - dân, tăng cường tình đoàn kết, cùng chung tay xây dựng và phát triển nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới, lan tỏa những yêu thương, là niềm động viên to lớn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ngày 16/10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An tổ chức Chương trình trao học bổng năm học 2023 – 2024 và khen thưởng các em học sinh thuộc Dự án "Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường" và trao thưởng học sinh đạt thành tích trong năm học 2022 - 2023.

Theo đó, đợt này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An đã nhận hỗ trợ 03 trường hợp trên địa bàn thị xã gồm 01 em học sinh trường THCS Lê Văn Tám và 02 em học sinh trường THCS Lê Qúy Đôn. Đây là những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi. Mỗi em được nhận phần học bổng trị giá 7,4 triệu đồng và một phần quà trị giá 400.000 đồng. Ngoài ra, mỗi em được nhận giấy khen và phần thưởng từ 400.000 – 800.000 đồng tương ứng với xếp loại học lực khá, giỏi và xuất sắc thuộc Dự án "Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường".

z4787140223098_992ab46377484745e1a11b4ac46b0091.jpg

Thượng tá Nguyễn Văn Nam – Chính trị viên Đồn BP CKQT Bình Hiệp chia sẻ: Với phương châm "Trao con chữ, truyền hy vọng", thực hiện Kế hoạch của Bộ tư lệnh BĐBP về thực hiện Dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường" giai đoạn 2021 - 2030; BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp với địa phương rà soát các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; đề xuất cấp trên hỗ trợ.

Dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường" là cầu nối để thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó quân - dân, tăng cường tình đoàn kết, cùng chung tay xây dựng và phát triển nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới, lan tỏa những yêu thương, là niềm động viên to lớn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập./.