Kiến Tường: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại trên địa bàn
Trong đợt này có 3 ngàn 067 đối tượng tuyến đầu chống dịch, người có bệnh nền, cán bộ, công chức các phòng ban …. có liều tiêm nhắc lại cách liều cơ bản cuối cùng ít nhất 3 tháng được tiêm liều vắc xin nhắc lại.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân thị xã Kiến Tường về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại cho các đối tượng trên địa bàn thị xã theo quy định, trong 2 ngày 05 và 06/01/2022 Trung tâm Y tế thị xã tổ chức 20 đội tiêm tại Trung tâm Y tế thị xã, các Trạm Y tế xã, phường; Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười và tại các cơ quan, đơn vị.

Theo kế hoạch, trong đợt này có 3 ngàn 067 đối tượng tuyến đầu chống dịch, người có bệnh nền, cán bộ, công chức các phòng ban …. có liều tiêm nhắc lại cách liều cơ bản cuối cùng ít nhất 3 tháng được tiêm liều vắc xin nhắc lại.

NGAY 05.01.2022, KIEN TUONG TIEM VAC XIN PHONG COVID19 LIEU CO BAN VA NHAC LAI.jpg

Để tăng cường phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng từ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đây được xem là biện pháp tăng cường đáp ứng miễn dịch của tiêm vắc xin, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng.

Cùng với việc tiêm vắc-xin, ngành y tế cũng khuyến cáo mọi người dân cần nghiêm túc thực hiện đầy đủ thông điệp 5K trong phòng, chống dịch COVID-19 để góp phần bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng ./.

Nguyên Khánh-Hoài Phương