Kiến Tường : Tổ chức tiếp nhận máu tình nguyện năm 2021

Sáng ngày 4/11/2021, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, Hội Chữ Thập đỏ thị xã Kiến Tường phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận  hiến máu tình nguyện năm 2021. Điểm tiếp nhận máu được diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 với sự hỗ trợ tích cực của lực lượng Y, Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười và Trung tâm y tế thị xã.

Với ý nghĩa hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, trong nhiều năm qua phong trào hiến máu tình nguyện ở Thị xã luôn nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên chức, cán bộ Hội viên, đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó, đã có rất nhiều giọt máu hồng quý giá góp phần chung tay giúp đỡ cho những  bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo cần máu để điều trị bệnh.

NGAY 04.11.2021, KIEN TUONG TO CHUC TIEP NHAN MAU TINH NGUYEN NAM 2021.jpg

Trong đợt này, thị xã đã tiếp nhận được 149 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Đây là những giọt máu quý giá, giúp đỡ các bệnh nhân, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thông điệp tốt đẹp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", góp phần tiếp sức cho sự sống, lan tỏa tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cao đẹp./.

Hoài Phương