Kiến Tường: Tổ chức tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi

Thực hiện kế hoạch của UBND thị xã Kiến Tường, sáng ngày 29/11/20211 Trung tâm Y tế thị xã tổ chức 09 đội tiêm vắc xin phòng COVID–19 cho trẻ em từ 12 đến 14 tuổi là đối tượng học sinh của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn xã, phường. Các điểm tiêm cũng được thực hiện đồng thời tại các Trường học, theo thống kê có tổng số 2 ngàn 276 học sinh từ 12 đến 14 được tiêm trong đợt này.

Để thuận tiện trong quá trình tiêm, trước đó các trường học đều có hướng dẫn học sinh và phụ huynh học sinh điền phiếu đồng ý tiêm vắc xin phòng COVID-19. Hiểu được việc tiêm vắc xin là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng và là giải pháp duy nhất cùng với thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để thực hiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" nên hầu hết phụ huynh, người giám hộ đều đồng ý cho con em của mình đi tiêm vắc xin phòng COVID-19.

NGAY 29.11.2021, KIEN TUONG TO CHUC TIEM VACXIN PHONG COVID 19 CHO TRE TU 12-14 TUOI.jpg

Nhằm mục đích tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh COVID-19 trong cộng đồng, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, theo đó chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã được UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, phường triển khai khẩn trương trên quy mô toàn thị xã, với lộ trình tiêm từ lứa tuổi cao đến thấp, sau đó hạ dần theo độ tuổi và tiến độ cung ứng vắc-xin, tình hình dịch tại địa bàn. Được biết trong ngày 30/11/2021, sẽ tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 12-14 tuổi trong cộng đồng tại Trạm Y tế xã, phường, Tổ Y tế.

Nguyên Khánh-Hoài Phương